Thursday, March 24, 2016

แจกสูตรการทำ"ไก่ฝอยหวาน"แบบง่ายๆ ทำขายตอนเช้าๆมีรายได้เสริม

ส่วนผสมเครื่องปรุงขึ้นอยู่กับอกไก่เยอะน้อยค่ะ

อกไก่ชิ้นใหญ่ 6 ชิ้น ฉีกฝอย
น้ำตาลทราย 2 ถ้วยตวง (ถ้าชอบหวานก้อเพิ่มได้ค่ะ)
 เกลือ 3 ช้อนชา
ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ




 วิธีทำ


อกไก่ต้มสุก ฉีกเป็นเส้นฝอยๆ

  ใช้มือค่ะใช้เวลาหน่อยแต่ออกมาสวยค่ะขึ้นอยู่กับเราเลือกอกไก่ใหญ่ๆหน่อยค่ะ ใช้ส้อมไม่ดีค่ะเพราะส้อมจะทำให้เนื้อไก่ฉีกขาดไม่เป็นเส้นสวยค่ะถ้าใช้มือจะได้เส้นที่สวยสม่ำเสมอกันค่ะ



 หมักด้วยน้ำตาลทราย,เกลือ,ชีอิ้วขาวปริมาณขึ้นอยู่กับอกไก่เยอะน้อยตามชอบ หมักใส่ตู้เย็น1คืนหรือ2-3ชั่วโมงค่ะ



ทอดด้วยไฟปานกลางหมั่นคนจนเหลืองกรอบ



เสร็จแล้วจะเหลืองกรอบแบบนี้ค่ะ
99
loading...