ส่วนผสมเครื่องปรุงขึ้นอยู่กับอกไก่เยอะน้อยค่ะ
อกไก่ชิ้นใหญ่ 6 ชิ้น ฉีกฝอย
น้ำตาลทราย 2 ถ้วยตวง (ถ้าชอบหวานก้อเพิ่มได้ค่ะ)
เกลือ 3 ช้อนชา
ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
อกไก่ต้มสุก ฉีกเป็นเส้นฝอยๆ
หมักด้วยน้ำตาลทราย,เกลือ,ชีอิ้วขาวปริมาณขึ้นอยู่กับอกไก่เยอะน้อยตามชอบ หมักใส่ตู้เย็น1คืนหรือ2-3ชั่วโมงค่ะ
ทอดด้วยไฟปานกลางหมั่นคนจนเหลืองกรอบ
เสร็จแล้วจะเหลืองกรอบแบบนี้ค่ะ
99