Thursday, March 24, 2016

"หมูม้วนสาหร่าย" ต้มจืด นึ่ง จิ้มซีอิ๊วขาว อร่อย แช่ฟิตแข็ง เก็บได้นาน

ส่วนผสม

1. สาหร่ายอบชนิดแผ่น 3 แผ่นใหญ่
2. หมูสับ 200 กรัม
3. แครอทสับละเอียด 1/2 ถ้วยตวง
4. ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
5. รากผักชีสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
6. กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
7. ซอสปรุงอาหาร 1 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
9. น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
10. พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา






วิธีทำ

1. ผสมส่วนผสมทั้งหมด คนให้เข้ากัน พักไว้ 5-10 นาที
2. นำไปห่อกับสาหร่ายให้แน่น หั่นเป็นชิ้นพอคำ นำไปนึ่งในไมโครเวฟ ไฟแรง 2-3 นาที ทานคู่กับซีอิ๊วขาว ได้ตามชอบ

ปล.หั่นเป็นชิ้นพอคำ แช่ฟิตแข็ง จะนำไปทำอาหาร เอาออกมาละลาย สะดวกมาก อร่อยด้วย
loading...