Wednesday, March 23, 2016

"ปลาหมึกยัดไส้ ข้าวเหนียว" อร่อยมาก เหนียวหนึบๆ (หากินยาก ต้องภาคใต้เท่านั้น)

"ปลาหมึกยัดไส้ ข้าวเหนียว" อร่อยมาก เหนียวหนึบๆ (หากินยาก ต้องภาคใต้เท่านั้น)
มาดูวิธีทำ






"ปลาหมึกยัดไส้ ข้าวเหนียว" อร่อยมาก เหนียวหนึบๆ (หากินยาก ต้องภาคใต้เท่านั้น)
มาดูวิธีทำ

1. ต้องเลือกปลาหมึก ไซส์ขนาดกลางน่ะค่ะ (ถ้าขนาดใหญ่เดียวเนื้อมันจะแข็ง)
2. ล้างปลาหมึกให้สะอาด เอาออกทุกอย่าง 
3. แช่ข้าวเหนียว (แช่กับกะทิสด) จะได้มันๆ แช่สัก 1 ชม.
4. ใส่ข้าวเหนียวในปลาหมึกใส่ครึ่งตัวปลาหมึกก็พอ (เพราะเวลาต้มข้าวเหนียวเดียวมันจะเต็มแล้วก็แตก)
5. เอาหัวปลาหมึก ให้ติดกับตัวหมึก โดยใช้ไม้จิ้มฟันมาเสียบ
6. ต้มหมึก ใส่ใบเตย ใส่กะทิ แล้วก็น้ำตาลแว่น  เคี่ยวไฟสักพัก  ปิดเตา (ใครชอบเค็มเพิ่มเกลือ ลงได้นะจร้า)
#พร้อมกินได้เลยจร้า
loading...