"ปลาหมึกยัดไส้ ข้าวเหนียว" อร่อยมาก เหนียวหนึบๆ (หากินยาก ต้องภาคใต้เท่านั้น)
มาดูวิธีทำ
"ปลาหมึกยัดไส้ ข้าวเหนียว" อร่อยมาก เหนียวหนึบๆ (หากินยาก ต้องภาคใต้เท่านั้น)
มาดูวิธีทำ
1. ต้องเลือกปลาหมึก ไซส์ขนาดกลางน่ะค่ะ (ถ้าขนาดใหญ่เดียวเนื้อมันจะแข็ง)
2. ล้างปลาหมึกให้สะอาด เอาออกทุกอย่าง
3. แช่ข้าวเหนียว (แช่กับกะทิสด) จะได้มันๆ แช่สัก 1 ชม.
4. ใส่ข้าวเหนียวในปลาหมึกใส่ครึ่งตัวปลาหมึกก็พอ (เพราะเวลาต้มข้าวเหนียวเดียวมันจะเต็มแล้วก็แตก)
5. เอาหัวปลาหมึก ให้ติดกับตัวหมึก โดยใช้ไม้จิ้มฟันมาเสียบ
6. ต้มหมึก ใส่ใบเตย ใส่กะทิ แล้วก็น้ำตาลแว่น เคี่ยวไฟสักพัก ปิดเตา (ใครชอบเค็มเพิ่มเกลือ ลงได้นะจร้า)
#พร้อมกินได้เลยจร้า