มนุษย์ทั้งหลายล้วนรู้ซึ้งกันดีว่า ‘ไข่’ เป็นวัตถุดิบที่อยู่คู่ปากท้องเรามาช้านาน ไม่ว่าจะเอามาทำเป็นของคาว ของหวาน หรือแม้กระทั่งเครื่องดื่ม ก็อร่อยน่ากินทั้งนั้นใช่มั้ยล่ะเมี้ยว ^^
ถ้างั้นคราวนี้เหมียวขอให้เป็นคิวของ ‘เกี๊ยวไข่เจียว’ หน่อยและกัน เพราะความเด็ดดวงของนางอยู่ที่การเป็นกับข้าว หรือของกินเล่นก็ได้แหละ ถ้าใครสนใจหละรีบเมมสูตรด่วนๆเลยเมี้ยวว!!
ส่วนผสมก็บ้านๆง่ายๆล่ะเอ้า– ไข่ไก่
– ต้นหอมซอย
– หมูสับ
– เครื่องปรุง ไม่ว่าจะเป็นซอสปรุงรส น้ำปลา น้ำตาล พริกไทย แล้วแต่สูตรประจำบ้านเลยมี้ยว
– น้ำมันพืช
(ปริมาณทุกอย่างตามชอบนะจ๊ะ)
มาเริ่มกันดีกว่า เหมียวท้องร้องแย้วว
1. ผสมหมูสับและต้นหอมซอยเข้าด้วยกัน ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส หรือเครื่องปรุงแบบที่ตัวเองชอบได้เลยเมี้ยว
2. ตั้งกระทะรอ หยอดน้ำมันพืชไปนิดนึง ตอกไข่แล้วตีให้เข้ากัน เทลงในพิมพ์แบบกลม ใครไม่มีจะใช้หัวหอมฝานแนวขวางแทนก็ได้น้าา
3. รอซักพักให้ไข่เริ่มโดนความร้อน ก็ปาดหมูสับลงไปซัก 1 ช้อนโต๊ะ (ต่อเกี๊ยว 1 ชิ้น) เล็งให้กลางๆหน่อยนะเมี้ยว
ที่มา : catdumb.com9999999999999999