Sunday, January 3, 2016

สูตร ทำ กล้วยปิ้งมะพร้าวอ่อน





วนผสม
• กะทิอร่อยดี 1 กล่อง 250 ml.
• น้ำตาลปี๊ป ใช้ประมาณ 100 กรัม หรือแล้วแต่ชอบ
• เกลือนิ้ดดดดนึง ปลายช้อน
• เนย 1 1/2 ชต.
• เนื้อมะพร้าวอ่อน

วิธีทำ
      เคี่ยวทุกอย่างเข้าด้วยกัน เคี่ยวไปเรื่อยๆด้วยไฟอ่อน จนเริ่มเหนียว ใส่เนื้อมะพร้าวอ่อน เคี่ยวต่ออีกประมาณ 2 นาที ปิดไฟ น้ำกะทิจะซึมในเนื้อมะพร้าวอ่อน ทิ้งไว้ให้เย็นจะเหนียวเพิ่มอีก

      กล้วยใช้กล้วยน้ำว้า เหลืองแข็ง หั่นเป็นชิ้นๆ จี่ในกระทะเทปล่อน จี่เสร็จใส่ถุง ใช้ไม้หรือสากหรือขวด ทุบเบาๆ จัดใส่จาน ราดด้วยน้ำกะทิ

ลองทำกันดูนะ ผลออกมาเป็นไงบ้าง มาบอกกล่าวกันด้วยนะจ๊ะ

ที่มา : saraupdate.com99999999999999




loading...