Saturday, December 26, 2015

เด็ดเฟร่อ !! โง่มานานแล้ว พอกันที วันนี้มาดู วิธีการ "ลวกหอยแครง" อย่างไรให้สุกพอดี แถมแกะง่าย !!





"หอยแครงลวก" เมนูเด็ดที่ได้รับความนิยมจากคนจำนวนมาก แต่ก็มักเจอปัญหาบ่อยๆ เวลาเราซื้อมาทำทานเองที่บ้าน ซึ่งไม่สะดวกเลยเช่น หอยไม่สุก หอยสุกเกินไป เปลือกหอยแกะยาก หรือมีเศษโคลน วันนี้เราจึกหยิบยกวิธีการ "ลวกหอยแครง" ให้สุกพอดีและแกะง่ายมาฝาก ว่าแต่มีขั้นตอนอย่างไรบ้างนั้นไปดูกันเลย!!

เมื่อคุณซื้อหอยแครงแล้วมานั้น ให้นำหอยแครงไปแช่น้ำก่อนอย่างน้อย 1 ชั่วโมง (เพื่อให้หอยคายโคลนออก หรืออาจโรยเกลือหรือพริกใส่ไปด้วยเพื่อให้หอยอ้าปากคลายโคลนออกมาให้หมด) หลังจากนั้นค่อยนำไปล้างให้สะอาด!!

ขั้นตอนการการลวกหอยแครง
ให้นำหอยใส่ในหม้อลวก จากนั้นนำหม้ออีกใบหนึ่งต้มน้ำให้เดือดจัดๆ แล้วนำน้ำร้อนที่ต้มไว้นี้ไปลวกหอยในหม้อลวกที่เตรียมไว้  ทั้งนี้ให้คุณสังเกตุที่หอย หากมีฟองน้ำผุดออกมาจากตัวหอยออกมาพักใส่น้ำเย็น เท่านี้คุณก็จะได้หอยแครงที่สุกและแกะง่ายแล้วจ้า!!!

ที่มา : tnews.co99999




loading...