Wednesday, November 11, 2015

ขนมครกม้วน สูตรไฮเทคง่ายกว่าที่คุณคิด วัตถุดิบขนมครกม้วน ( ส่วนผสมสำหรับรับประทาน 1 ครั้ง )





วัตถุดิบขนมครกม้วน ( ส่วนผสมสำหรับรับประทาน 1 ครั้ง )

1. แป้งข้าวเจ้า 80 กรัม
2. ข้าวสวย 2 ช้อนโต๊ะ(คือข้าวที่หุงสุกแล้วค่ะ)
3. น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วยตวง (ส่วนคนที่ชอบหวานเพิ่มได้ค่ะ)
4. กะทิ 1 ถ้วยตวง
5. เกลือ 1/4 ช้อนชา
6. มะพร้าวอ่อน 20 กรัม
7. ต้นหอม ข้าวโพด สำหรับโรยหน้าหรือตามที่คุณชอบ เช่น มะพร้าวอ่อน เผือก ฟักทอง ฝอยทอง ได้หมดค่ะ
วิธีทำขนมครกม้วน
1. นำแป้งข้าวเจ้า ข้าวสวย น้ำตาลทราย กระทิ เกลือ มะพร้าว เข้าเครื่องปั่น แล้วปั่นให้ละเอียด

2. ตั้งกะทะเทปล่อนให้ร้อน

3. ตักน้ำแป้งใส่ลงในกะทะ พอแป้งเริ่มเดือด ก็ใส่ข้าวโพดและต้นหอมซอยลงไป

4. รอแป้งสุกจากนั้นค่อยม้วนๆให้สวยงามแล้วตักขึ้นเรียงใส่จาน

ขอบคุณข้อมูลและภาพ : Nutjung Sabaydee
Like · Comment · Share
Top Comments
7,350 people like this.
6,070 shares




loading...