ส่วนผสม😋😋😋
กะหล่ำปลี
แครอท ต้นหอม ผักชี
หมูบด
วุ้นเส้น
ซีอิ๊วขาว
น้ำปลา
น้ำตาล
รากผักชี
กระเทียมสับ
พริกไทยป่น
เห็ดหอม
คนอร์ ก้อน หรือผงปรุงรส จ้าา
วิธีทำจ้าาา 😊😊😊
1. นำกระเทียมสับ รากผักชี พริกไทยมาโขลกเข้าด้วยกันมาใส่ในหมูบด ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล ซีอิ๊วขาว วุ้นเส้น แครอท ต้นหอม ผักชี แล้วหมักพักไว้
2. นำกะหล่ำปลีมาล้างทำความสะอาด จากนั้นผ่าเป็น 4 ส่วนโดยไม่ต้องให้ขาดจากกัน คือผ่าลึกประมาณ ½ หรือ ¾ ของหัว
3. นำหมูบดที่หมักไว้มายัดใส่ลงไปกะหล่ำปลีทีละชั้น ๆ จนเต็ม
4. ตั้งไฟจนน้ำเดือดพอประมาณ ใส่คนอร์ก้อนจนละลาย จากนั้นใส่กะหล่ำปลียัดไส้ลงไป โดยคว่ำด้านหมูบทลง ต้มจนเดือดพอประมาณ ปรุงรสน้ำซุปตามใจชอบ ใส่เห็ดหอม ต้มต่อไปอีกประมาณ 20-30 นาที หรือจนกะหล่ำปลีนิ่ม
5. ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ 😊😊😊