Friday, October 9, 2015

มาเข้าครัวทำ "สลัดโรลกุ้งจิ้มน้ำมายองเนสซีฟู๊ด" อร่อยแซ่บเวอร์ เข้ากันดีสุดๆ





วันนี้จะทานอะไรดีนะ? ถ้ายังคิดไม่ออก ในบ้าน มีเมนูง่ายๆ แถมได้สุขภาพมาฝากชาวเว็บกันครับ โดยจะเป็นเมนูที่มีชื่อว่า “สลัดโรลกุ้ง กับน้ำมายองเนสซีฟู้ดส์” ทานคู่กัน รสชาติลงตัวทั้งเผ็ด เปรี้ยว หวาน อร่อยลงตัวสุดๆ

สำหรับเมนูนี้ ได้มาจากคุณ Maekwansri ถ้าใครสนใจเมนูอาหารอื่นๆ ลองตามไปดูกันได้ แต่ตอนนี้ ลองไปดูวิธีทำสลัดโรลกุ้ง กับน้ำมายองเนสซีฟู้ดส์กันเลยดีกว่าครับ

ส่วนผสมสำหรับน้ำจิ้มมายองเนสซีฟู้ดส์

1. พริกขี้หนูสวน

2. กระเทียม/รากผักชี

3. น้ำตาลปี๊บ/เกลือ

4. น้ำมะนาว

5. มายองเนส
วิธีทำน้ำจิ้มมายองเนสซีฟู้ดส์

1. นำ พริกขี้หนูสวนกระเทียม/รากผักชี/น้ำตาลปี๊บ/เกลือ โขลกให้ละเอียด

2. ใส่น้ำมะนาวและมายองเนส คนให้เข้ากัน

ส่วนผสมสลัดโรล

1. แผ่นเปาะเปี๊ยะเวียดนาม

2. ผักสลัดตามชอบ /แตงกวาญี่ปุ่น

3. กุ้งลวก

วิธีทำสลัดโรล

1.นำแผ่นเปาะเปี๊ยะมาแช่น้ำ ประมาณ8วินาที

2.วางลงบนเขียง ใส่ผัก กุ้ง แตงกวา แล้วม้วนให้แน่น

3.จัดใส่จาน กินพร้อมน้ำจิ้มซีฟูดส์ที่เตรียมไว้ รับรองอร่อยไม่รู้ลืม


หน้าตาน่าทานขนาดนี้ แถมวิธีทำก็ไม่ยุ่งยากอีกด้วย ลองเอาไปทำกันดูนะจ๊ะ แล้วมาพบกันใหม่ในคราวหน้ากับเมนูอร่อยๆ http://news.thaiarcheep.com/




loading...