หมูปิ้งนมสด ปิ้งไปควันเต็มบ้าน!! หมูไม่แห้ง รสชาติ หวานๆ เค็มๆ หอมกระเทียมพริกไทย ทานกับข้าวเหนียวร้อนๆ ชวนคิดถึงข้าวเหนียวหมูปิ้งตีนสะพานลอยหน้าบ้าน
ส่วนผสม– เนื้อหมูหั่นสไลด์ 500 กรัม
– มันหมูก้อนแข็งๆตัดยาว 200 กรัม
– กระเทียม พริกไทย รากผักชี 2 ชต (โคลกรวมกัน)
– เนยละลาย 2 ชต
– นมข้นจืดคาร์เนชั่น 200 กรัม
– เกลือ 1 ชช
– ใบผักชีสับหยาบๆ
– น้ำมันหอย 2 ชต
– ซอสถั่วเหลือง 4 ชต
– น้ำตาลปี๊บนิ่มๆ 150 กรัม
– ซีอิ้วดำ 2 ชต
วิธีทำ
นำเนื้อหมูที่แล้วใส่ชาม ใส่ กระเทียม รากผักชี พริกไทย(ถ้าเด็กทานด้วยไม่ต้องใส่เยอะนะคะ หนักกระเทียมไว้ก่อน)ตามด้วยเนยละลายแล้ว นมข้นจืด เกลือ น้ำมันหอย ซอสถั่วเหลือง น้ำตาลปี๊บ ซีอิ๊วดำ และใบผักชีสับหยาบๆ คลุกหมักข้ามคืนไม่ต้องแช่ตู้เย็น อย่าลืมคลุมฟิลม์ให้เรียบร้อยนะคะ หรือ ใสกล่องปิดฝา กันกลิ่นรบกวนพ่อบ้าน
วิธีเสียบคือ
เอามันหมูเสียบลงก่อน ตามด้วย เนื้อหมู ***ถ้าจะให้ดี อย่าใช้หมูแผ่นโตๆ ตัดให้สั้นๆ เสียบต่อๆกันเยอะๆ น้ำที่หมักจะค้างอยู่ระหว่างซอก เวลาย่างมันจะไหลออกมาคะ เนื้อหมูไม่แข็งทื่อด้วยนะ***
มือซ้ายถือข้าวเหนียวที่อยู่ในถุงพลาสติกใส แล้วมือขวาถือหมูปิ้ง ให้เดินกินจะฟินเหมือนอยู่ไทยมากคะ…เข้ากั๊น เข้ากัน
ที่มา : gurusiteth.com