Wednesday, April 6, 2016

สูตร "Japanese Cheese Cake"เค้กเนื้อนุ่มๆ ละลายในปาก รับรองอร่อยติดใจกันทั้งบ้าน ลองทำดูนะ...

ส่วนผสมสูตร  สำหรับสปริงฟอร์มขนาด 18 ซม.  หรือ พิมพ์ ถอดก้น 2 ปอนด์





ครีมชีส อุณหภูมิห้อง 90 กรัม 
เนยสดนุ่มๆ 30 กรัม 
นมสด 100 มล. 
น้ำตาลทรายป่น (ก) 40 กรัม 
ไข่แดง 3 ฟอง 
วานิลา 1/2 ชช. 
แป้งเค้ก 30 กรัม 
น้ำมะนาว 1 ชช.
ไข่ขาว 3 ฟอง 
น้ำตาลทรายป่น (ข) 30 กรัม 
เกลือ 1 หยิบมือ 

 วิธีทำ

เอาครีมชีส เนย   ใส่ชามไว้ ตามด้วยนมเลยค่ะ   ใส่ไมโครเวฟ เพื่อละลายให้เป็นเนื้อเดียวกัน พักไว้ให้เย็นนะค่ะ แล้วเติมน้ำตาล ตามด้วยไข่แดง ตามด้วยวนิลา คนให้เข้ากัน แล้วเติม แป้งลงไปคะ
คนให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกันค่ะ

 มาทำไข่ขาวกันต่อ  ตีเป็นฟอง  เติมน้ำมะนาวค่ะ ตามด้วยน้ำตาลทราย (ข.) ตีๆๆๆๆ   เข้าไป ไข่ขาวที่ตีได้ ไม่ต้องแข็งมากนะค่ะ   อย่าอ่อนมากด้วยคะ



แบ่งทยอยมาใส่ในส่วนของไข่แดงที่เราพักไว้ค่ะ  ค่อยตะล่อมๆ นะค่ะ เบาๆ มือหน่อย






ส่วนผสมที่ได้ค่ะ เนียนแบบนี้  เทใส่พิมพ์   รินน้ำใส่ในถาดรอง พิมพ์เลยค่ะ  พอประมาณนะค่ะ อย่ามากไป เค้กจะแฉะได้ ใช้เวลา  1 ชม. 10 นาทีค่ะ   ไฟ ล่าง 160 องศาซีค่ะ

อบเสร็จ เอาออกจากพิมพ์เลยนะค่ะ   จะได้ไม่ยุบ







99



loading...