ส่วนผสมสูตร สำหรับสปริงฟอร์มขนาด 18 ซม. หรือ พิมพ์ ถอดก้น 2 ปอนด์
ครีมชีส อุณหภูมิห้อง 90 กรัม
เนยสดนุ่มๆ 30 กรัม
นมสด 100 มล.
น้ำตาลทรายป่น (ก) 40 กรัม
ไข่แดง 3 ฟอง
วานิลา 1/2 ชช.
แป้งเค้ก 30 กรัม
น้ำมะนาว 1 ชช.
ไข่ขาว 3 ฟอง
น้ำตาลทรายป่น (ข) 30 กรัม
เกลือ 1 หยิบมือ
เอาครีมชีส เนย ใส่ชามไว้ ตามด้วยนมเลยค่ะ ใส่ไมโครเวฟ เพื่อละลายให้เป็นเนื้อเดียวกัน พักไว้ให้เย็นนะค่ะ แล้วเติมน้ำตาล ตามด้วยไข่แดง ตามด้วยวนิลา คนให้เข้ากัน แล้วเติม แป้งลงไปคะ
คนให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกันค่ะ
แบ่งทยอยมาใส่ในส่วนของไข่แดงที่เราพักไว้ค่ะ ค่อยตะล่อมๆ นะค่ะ เบาๆ มือหน่อย
ส่วนผสมที่ได้ค่ะ เนียนแบบนี้ เทใส่พิมพ์ รินน้ำใส่ในถาดรอง พิมพ์เลยค่ะ พอประมาณนะค่ะ อย่ามากไป เค้กจะแฉะได้ ใช้เวลา 1 ชม. 10 นาทีค่ะ ไฟ ล่าง 160 องศาซีค่ะ
อบเสร็จ เอาออกจากพิมพ์เลยนะค่ะ จะได้ไม่ยุบ
99