Tuesday, February 9, 2016

อยากได้ "หมูทอดกรอบ"แบบร้านอาหารตามสั่ง เทคนิคง่ายๆ ไม่ห่วงสูตร บอกกันเลยครับ....

วัตถุดิบ

หมูสามชั้นแบบแผ่น 2 โล
น้ำส้มสายชู 4 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นกับชูรสนิดหน่อย
น้ำมันทอด




วิธีทำ 

หมูสามชั้นแบบแผ่นมา2โล จากนั้นนำมาคลุกเคล้ากับน้ำส้มสายชู 4 ช้อนโต๊ะ.( ใส่เพื่อให้กรอบอ้ะครับ ผมก็คิดเองแต่มันกรอบจริงก็เลยใช้เรื่อยมาครับ เพราะผมขายอาหารตามสั่งด้วย^^)...

นำไปใส่หม้อต้มใส่น้ำแค่พอท่วมหมู...เอาด้านหนังหมูลงนะครับ จากนั้นต้มต่อจนหมูสุกพอดีไม่ต้องถึงกับเปื่อยระครับ...ลองเอาส้อมจิ้มดูถ้าจิ้มลงก็ถือว่าใช้ได้ ตักขึ้นได้เลย ผมต้มไปประมาน20นาที...จากนั้นก็ใช้ส้อมจิ้มให้ทั่ว(หากใช้ไม้แหลมหลายๆอันมัดรวมกันจิ้มหมูจะออกมาฟูและกรอบดีมาก ในภาพผมใช้ส้อมจิ้มเพราะไม่มีไม้แหลม)...ต่อด้วยใช้มีดหั่นเป็นชิ้นๆ ทีนี้ก็ทาเกลือป่นกับชูรสนิดหน่อยให้ทั่วทั้ง2ด้าน....นำไปตากแดดให้แห้ง...

วิธีการทอด 

หลายคนกลัวน้ำมันกระเด็น จะยากอะไรก็หาฝาหม้อมาปิดสิครับ!
ใส่น้ำมันลงกระทะ น้ำมันร้อนใส่หมูที่ตากแดดแล้วไปเลยครับ หาฝาหม้อปิด...สัก3นาทีหมูเริ่มเหลือง เปิดฝาหม้อ(หมูเหลืองใกล้สุกแล้วน้ำมันจะไม่กระเด็นแล้วครับ)เอาตะแกรงตักขึ้น...เร่งไฟอีกครั้ง ใส่หมูไปทอดรอบ2อีกครั้ง สัก30วินาทีก็ตักขึ้นได้ครับ( หมูจะกรอบก็ตอนที่ทอดรอบ 2 นี่แหละครับ)....
เคล็ดลับมีเท่านี้ บอกหมดเปลือกแล้วครับ สูตรนี้ผมคิดเองนะครับ ขอบคุนทุกคนมากที่ให้ความสนใจ^^
.startclip.l
loading...