Thursday, February 4, 2016

แจกฟรีสูตรน้ำจิ้มซีฟู้ด สูตรนี้ใส่ผักชีและน้ำตาลปี๊บ ทำกินก็อร่อย ทำขายก็โอเค

อาหารทะเลมื้อไหน ๆ ก็ต้องมีน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด สูตรนี้ใช้ความหวานละมุนจากน้ำตาลปี๊บ และใส่เกลือแทนน้ำปลา ปรุงออกมาครบรส ทั้งเผ็ด เค็ม เปรี้ยว และหวาน เวลาจิ้มกับกุ้งเผาจะได้ลิ้มรสผักชีหอม ๆ อีกด้วย




 ส่วนผสม

           น้ำตาลปี๊บ 500 กรัม

           เกลือ 2 ช้อนโต๊ะ

           น้ำร้อน 3 1/2 ถ้วย

           น้ำมะนาว 4 ถ้วย

           พริกขี้หนู 200 กรัม

           กระเทียมไทย 200 กรัม

           ผักชี 200 กรัม

 วิธีทำ

           1. ใส่น้ำตาลปี๊บลงในอ่างผสม ตามด้วยเกลือและน้ำร้อน คนให้เข้ากันจนให้น้ำตาลปี๊บละลายเป็นน้ำ จากนั้นเติมน้ำมะนาวลงไปคนให้เข้ากัน

           2. เทส่วนผสมน้ำที่ผสมไว้ลงในเครื่องปั่น ตามด้วยพริกขี้หนู กระเทียม และผักชี ปั่นให้เข้ากันตามความละเอียดที่ต้องการ ตักใส่ขวดโหลแก้ว หรือภาชนะที่มีฝาปิดมิดชิด
loading...