ส่วนประกอบ
ผักบุ้งจีนเด็ดเอาแต่ส่วนอ่อนๆ 3 ถ้วยตวง หรือ 250 กรัม
หมูกรอบหั่นชิ้นพอดีคำ ½ ถ้วยตวง
พริกขี้หนูแดงบุบ 5 เม็ด
กระเทียมบุบ 3 กลีบ
คนอร์อร่อยชัวร์รสหมู 1 ½ ช้อนชา
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 4 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำนำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟพอร้อน ใส่พริกขี้หนูกับกระเทียมที่โขลกไว้ผัดพอหอม ใส่หมูกรอบ และผักบุ้งที่เตรียมไว้ผัดด้วยไฟแรง
เติมน้ำผัดพอเข้ากัน ปรุงรสด้วยคนอร์อร่อยชัวร์รสหมู, ซีอิ๊ว, น้ำมันหอย และน้ำตาลผัดให้ส่วนผสมทุกอย่างสุก และเข้ากัน ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ
หมายเหตุ
1. เพื่อความสะดวก และรวดเร็วสามารถตวงเครื่องปรุงรสทั้งหมดใส่ในถ้วยเล็กๆ ไว้ก่อนได้
2. ผัดผักควรใช้ไฟแรง และอย่าผัดนานเพราะจะทำให้ผักเหี่ยว
fb