Monday, July 20, 2015

แกงเหลือง+แกงเลียง+แกงป่า+แกงส้ม....

 ใครชอบกิน...แกงเหลือง+แกงเลียง+แกงป่า+แกงส้ม คราวนี้!
ได้เฮกันเพราะว่า *สรุปจากงานวิจัย **7,000 ชิ้น ซึ่ง Research
บางเรื่องนานกว่า 10 ปี และใช้เวลาสรุปอีก 5 ปี
*พบว่าแกงเหลืองซึ่งเป็นภูมิปัญญาของชาวภาคใต้ตั้งแต่ปู่ย่าตายายสามารถทำให้เซลล์มะเร็งตายแบบธรรมชาติเพิ่มขึ้นอีก 15 เท่า ใช้เงินมหาศาลในการวิจัย. ถ้าโครชอบกิน แกงเหลือง
แกงเลียง แกงป่าแกงส้ม ( ของดี...ราคาถูก) ขอแสดงความยินดีด้วยคับ...คุณมีโอกาสเป็นมะเร็งน้อยมาก... ในงานประชุมดังกล่าวข้างต้น ดร.สมศรี เจริญเกียรติกุล นักวิชาการจากสถาบันเดียวกัน ได้เผยแพร่ผลการศึกษาเรื่อง “ศักยภาพต้านมะเร็งของตำรับอาหารไทย ”
ดร.สมศรี กล่าวว่า ได้ศึกษาเรื่องนำสมุนไพรต่างชนิดมาทำเป็นน้ำพริกแกงต่าง ๆได้ทดลองสารสกัดของน้ำพริกแกง 4 ชนิด ได้แก่





ดร.สมศรี กล่าวว่า ได้ศึกษาเรื่องนำสมุนไพรต่างชนิดมาทำเป็นน้ำพริกแกงต่าง ๆได้ทดลองสารสกัดของน้ำพริกแกง 4 ชนิด ได้แก่
- น้ำพริกแกงป่า
- แกงเลียง
- แกงส้ม
- แกงเหลือง และ
- น้ำต้มยำ
นำมาเลี้ยงเซลล์มะเร็งเม็ดเลือดขาว พบว่า *น้ำแกงป่า น้ำแกงเลียงและน้ำแกงส้มมีศักยภาพให้เซลล์มะเร็งตายแบบธรรมชาติ
*ที่ไม่ส่งผลกระทบต่อเซลล์อื่นในร่างกายได้มากถึง 45 เปอร์เซ็นต์ ขณะ *ที่แกงเหลืองทำให้เซลล์มะเร็งตายแบบธรรมชาติเพิ่มขึ้นอีก **15 เท่า *เมื่อเทียบกันดีกว่าการใช้ยาถึง 2 เท่า สมุนไพรสำคัญในเครื่องแกงน่าจะมาจากกระเทียมและพริกรวมทั้งสมุนไพรอื่น ๆ
จากงานวิจัยนี้สรุปได้ว่าการบริโภค อาหารที่เป็นสำรับแบบไทย อาทิแกงเลียงกุ้งสด ห่อหมกใบยอ ไก่ผัดเม็ดมะม่วง ข้าวสวย หรือ สำรับ ข้าวเหนียว ส้มตำใส่แครอท ไก่ทอดสมุนไพร ต้มยำ จะมีส่วนช่วยลดความเสี่ยงต่อมะเร็ง
สอดรับกับงานวิจัยระดับโลกที่ว่าอาหาร อากาศ อารมณ์ที่ดี
เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้คนห่างไกลจากมะเร็งได้ !!!
ขอให้มีสุขภาพแข็งแรง มีแต่ความสุข ความเจิญรุ่งเรือง
ขอขอบคุณข้อมูลจาก ชมรมรักษ์สุขภาพ

https://.facebook.
loading...