Wednesday, July 1, 2015

ขอแนะนำการป้องกันเชื้อราในหน้าฝนค่ะ.เปลือกมังคุดกินเนื้อแล้วอย่าทิ้งนะคะ นำมาสับ



ขอแนะนำการป้องกันเชื้อราในหน้าฝนค่ะ.เปลือกมังคุดกินเนื้อแล้วอย่าทิ้งนะคะ นำมาสับให้ละเอียดตากให้แห้ง แล้วนำมาใส่ขวดประมาณครึ่งขวดเติมแอลกอฮอล์ให้เต็ม หมักไว้ 7-10 วันนำไปใช้ป้องกันเชื้อราในพืชผักผลไม้ได้ดีค่ะ(เน้น


ป้องกันนะคะ)เก็บไว้ได้นานเป็นปีเลยค่ะ..วิธีใช้ น้ำหมักมังคุด 20-40 ซีซีต่อน้ำ 20 ลิตร ฉีดพ่นให้ทั่วทั้งต้นพืช10-15 วันครั้ง ควรฉีดพ่นช่วงเย็นจะดีที่สุดค่ะ
https://www.facebook.com/249167131776834/photos/a.523275724365972.139873.249167131776834/1126744164019122/?type=1&theater
loading...